TUYÊN TRUYỀN PHỤ HUYNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG BỆNH COVID -19 TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO NĂM 2023

1. An toàn vệ sinh thực phẩm.Xem bài viết

Đón chào năm mới 2023, mọi nhà thường sử dụng một lượng lớn gồm nhiều loại thực phẩm: từ thịt, cá, rau, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn… phục vụ Tết Nguyên Đán. Bên cạnh đó, nhiều loại quà vặt cho trẻ em không rõ nguồn gốc cũng được bày bán tràn lan. Khi có tiền mừng tuổi, một số em thường mua những loại quà này mà không có sự kiểm soát của người lớn nên việc ngộ độc là rất dễ xảy ra:

* Để hạn chế ngộ độc thực phẩm trong dịp tết nguyên đán phụ huynh cần:

Ăn những thực phẩm rõ nguồn gốc. Chỉ ăn thức ăn chín và nên ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm khuẩn có hại cho sức khỏe.

Không mua quà bánh không rõ nguồn gốc, không nên ăn nhiều bánh kẹo…và cần nạp đủ năng lượng để đảm bảo sức khỏe trong những ngày tết.

Mọi người, mọi nhà cần tích cực, chủ động giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn và tiết kiệm./.

TP

TP2

1. Tăng cường các biện pháp phòng bệnh covid -19.

Đối với các hoạt động tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyên truyền phụ huynh học sinh cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, nâng cao nhận thức của phụ huynh về công tác phòng, chống dịch bệnh hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh và đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh thông tin về tác dụng, hiệu quả của vắc xin phòng Covid-19. Khi đi ra ngoài đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, … Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là dịch bệnh COVID-19, các bệnh lây qua đường tiêu hóa, bệnh dại, cúm gia cầm… các bệnh truyền nhiễm gây dịch khác.

Một số thông điệp về phòng chống covid -19 phụ huynh cần lưu ý:

CV1

CV2

Tập thể Trường Mầm non Hoa Cúc 4 xin kính chúc quý phụ huynh và các bé một năm mới nhiều sức khoẻ, bình an và hành phúc!

Người viết bài

Vũ Thị Hiền